Logo là gương mặt, phản ánh "cá tính - tư tưởng - hành vi" của thương hiệu

Dịch vụ tư vấn phát triển nhận diện thương hiệu đáp ứng chiến lược kinh doanh

NGUYÊN NHÂN - Từ đâu mà có Nhận diện thương hiệu?

Nhận diện thương hiệu có ra từ việc “nhận xét – đánh giá” sản phẩm và dịch vụ của một thương hiệu thông qua 5 điểm chạm.1. ĐIỂM CHẠM THỨ NHẤT: MẮT – NHÌN

+ Từ bên ngoài: do mắt nhìn thấy hình ảnh, không gian, sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo…

+ Từ bên trong: do tâm thấy được tưởng tượng, hình dung, hoặc nhớ lại hình ảnh đã thấy trong quá khứ.2. ĐIỂM CHẠM THỨ HAI: TAI – NGHE

+ Từ bên ngoài: do tai nghe thấy âm thanh, lời nói, tiếng động.

+ Từ bên trong: do tâm đọc được nội dung, nghe được suy nghĩ.3. ĐIỂM CHẠM THỨ BA: MŨI – NGỬI

+ Từ bên ngoài: do mũi ngửi được mùi hương từ bên ngoài.

+ Từ bên trong: do tâm có sự phân biệt thúi - thơm, hay - dở, tốt - xấu; nên tâm hay sinh ra ý phán đoán so sánh, thường gọi là ngửi được tâm lý - tình huống.4. ĐIỂM CHẠM THỨ TƯ: LƯỠI – NẾM

+ Từ bên ngoài: do lưỡi nếm được các vị.

+ Từ bên trong: do tâm một khi đã trải nghiệm qua là sẽ ghi nhớ không quên, nếu trải nghiệm lại lần nữa là biết ngay đã từng, cũng thường được gọi là sự nếm trải.5. ĐIỂM CHẠM THỨ NĂM: THÂN – XÚC CHẠM

+ Từ bên ngoài: do thân có sự tiếp xúc, đụng chạm, cảm giác.

+ Từ bên trong: do tâm có sự cảm nhận, nên phân biệt được cảm xúc dễ chịu hoặc là khó chịu, thường hay sinh ra cảm xúc ưa thích hoặc là không thích.MỤC ĐÍCH - Đâu là đích đến cuối cùng trên hành trình xây dựng nhận diện thương hiệu?

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG:


1. MẮT: → Do thấy rõ ràng, có bằng chứng cụ thể

→ sinh ra LÒNG TIN.


2. TAI: → Do nghe hợp lý, có sự thuyết phục

→ quan tâm GHI NHỚ.


3. MŨI: → Do ngửi đúng ý, thấy được thấu hiểu

→ muốn được QUAY LẠI.


4. LƯỠI: → Do nếm sự thú vị, trải nghiệm ấn tượng

→ ưu tiên TRUYỀN BÁ.


5. THÂN: → Do đáp ứng sự mong đợi, thèm muốn từ lâu

→ hoàn toàn THOẢ MÃN.


Kể từ lúc khách hàng nhìn thấy điểm chạm vật lý hoặc digital của thương hiệu, họ nảy sinh lòng tin rằng sản phầm/dịch vụ này có thể sẽ phù hợp với nhu cầu của họ.

Tiếp đó khách hàng đọc được nội dung bài viết hoặc nghe thấy cách tư vấn thuyết phục, phù hợp nhu cầu, nên mới có mong muốn ghi nhớ, lưu tâm về thương hiệu.

Trong quá trình tiếp cận sử dụng sản phẩm/dịch vụ, khách hàng cảm thấy nhận được sự thấu hiểu từ thương hiệu, khiến họ hài lòng và muốn tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Nếu khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ mà có thêm được sự thú vị và ấn tượng, thì họ sẽ ưu tiên giới thiệu và truyền bá cho bạn bè đồng nghiệp khi có cơ hội.

Cuối cùng, nếu sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đáp ứng được sự mong đợi hoặc giải quyết dứt điểm nỗi khổ tâm lâu ngày của khách hàng, họ sẽ hoàn toàn được mãn nguyện, và dành cho thương hiệu một chỗ đứng vững chắc trong lòng họ.

→ Từ 5 điểm chạm là MẮT - TAI - MŨI - LƯỠI - THÂN sinh ra LÒNG TIN, quan tâm GHI NHỚ, muốn được QUAY LẠI, ưu tiên TRUYỀN BÁ, cho đến hoàn toàn THOẢ MÃN. Đây chính là đích đến cuối cùng trên con đường xây dựng nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. Do thấy rõ điều này, doanh nghiệp có được tầm nhìn sáng tỏ trong định hướng phát triển từ nay về sau, lựa chọn đã rõ trong mọi kế hoạch đầu tư, không còn mơ hồ lạc lối trên bước đường phát triển nhận diện thương hiệu.KẾT QUẢ - Vai trò của Nhận diện thương hiệu?

1. Thấy ra mọi mô hình kinh doanh đều có đủ cả 5 điểm chạm là Mắt – Tai – Mũi – Lưỡi - Thân. Tuỳ theo từng ngành nghề và giai đoạn phát triển, mỗi điểm chạm sẽ có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng khác nhau.


2. Nhờ biết được phương pháp NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU 5 ĐIỂM CHẠM, doanh nghiệp có được định hướng rõ ràng, dễ dàng lên kế hoạch và triển khai việc xây dựng nhận diện thương hiệu một cách đúng đắn, tiết kiệm nguồn lực và có tính kế thừa.


3. Hành trình xây dựng và phát triển nhận diện thương hiệu chính là quá trình doanh nghiệp liên tục cải thiện 5 điểm chạm từ chính đến phụ, từ trong ra ngoài.


4. Quá trình khách hàng giao tiếp và nhận diện một thương hiệu qua 5 điểm chạm sẽ sinh ra nhận thức về một kiểu hình “Cá tính - Tư tưởng - Hành vi”. Từ đó sinh ra ý niệm nhận xét – đánh giá "mức độ phù hợp" của những sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu này cung cấp.


5. Xây dựng được 5 ĐIỂM CHẠM phù hợp sẽ có được bộ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU phù hợp, tạo ra nhận thức đúng đắn về “Cá tính - Tư tưởng - Hành vi” của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng, đối tác và nội bộ.


→ Từ 5 sức lực này, doanh nghiệp sinh ra một năng lực cạnh tranh mạnh mẽ, rất khó để sao chép, giữ vững chỗ đứng trong lòng khách hàng.

Dịch Vụ
Mỗi năm chúng tôi thực hiện khoảng hơn 100 dự án thiết kế nhận diện thương hiệu, hoặc bao bì sản phẩm. Nhiều dự án thú vị đã được chúng tôi chia sẻ
Dịch vụ của Cillgold phục vụ tất cả các ngành nghề kinh doanh hợp pháp. Với quy trình làm việc đề cao tính đơn giản, gọn gàng và hiệu quả

Tiếp nhận nhu cầu và tư vấn báo giá.

Tiếp nhận phản hồi và điều chỉnh
nếu có.

Trình bày thiết kế đúng tiến độ.

Bàn giao file thiết kế và in ấn đầy đủ, bài bản.

  Đăng kí để được tư vấn miễn phí

  Tên của bạn*

  Số điện thoại*

  Kênh liên lạc yêu thích (Fb, Zalo, Gmail...)

  Câu hỏi thường gặp

  Những câu hỏi thương gặp?

  ...

  Những câu hỏi thương gặp?

  ...

  Những câu hỏi thương gặp?

  ...