Về chúng tôi

Thư ngỏ

Hành trình của Cillgold

Ngọn hải đăng của lòng chân thành, phóng khoáng và nhiệt tâm.

Đầu năm 2018, Cillgold bắt đầu hành trình khởi nghiệp với mục tiêu mở ra một công ty thiết kế thương hiệu đại chúng, dễ tiếp cận. Những ngày mới khởi nghiệp, chúng tôi đã ngộ nhận rằng "thiết kế nhận diện thương hiệu" là thiết kế logo, brand guidelines, ấn phẩm đồ hoạ quảng cáo hoặc là bao bì sản phẩm... Mãi cho đến năm 2020, sau khi chính thức ra mắt thị trường, Cillgold có cơ hội được tiếp xúc với nhiều chủ doanh nghiệp, cùng họ trải nghiệm quá trình kinh doanh & xây dựng nhận diện thương hiệu. Đó chính là những cơ hội thực tế, giúp Cillgold có được những bài học quý giá và thay đổi tư duy làm nghề của chúng tôi mãi mãi. Với nhận thức đúng đắn, đội ngũ Cillgold tiến lên những hiểu biết chân thật trong lĩnh vực "xây dựng nhận diện thương hiệu".

"Tầm nhìn sáng tỏ, lựa chọn đã rõ"

Đến năm 2023, sau 472 dự án, Cillgold đã có được đáp án cho 8 câu hỏi gốc rễ sau đây:

  1. Nhận diện là gì? Thương hiệu là gì? Thế nào là nhận diện thương hiệu?

  2. Khách hàng nhận diện được thương hiệu bằng cách nào?

  3. Vai trò của nhận diện thương hiệu trong kinh doanh?

  4. Đích đến cuối cùng trong quá trình "xây dựng và phát triển nhận diện thương hiệu" là gì?

  5. Sáng tạo của con người và trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau như thế nào?

  6. Sáng tạo tác động đến sự vận hành và phát triển của xã hội như thế nào?

  7. Sáng tạo là gì?

  8. Nguồn gốc của sự sáng tạo?

Sự thấu hiểu đem lại một sức mạnh phá vỡ những trăn trở, giúp người làm sáng tạo được tự do tung cánh. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau làm rõ một vài câu hỏi vừa được đề cập ở trên.

Sáng tạo là gì?

Sáng là thấy, tạo là có. Sáng tạo là thứ có thể thấy biết hoặc nhận thức được. Sáng tạo là cái vốn đã có sẵn trong tự nhiên, hợp rồi tan, sinh rồi diệt. Sáng tạo biểu hiện ra thành đất đá, cỏ cây, thú, người, mưa gió, sông suối... cho đến cả sao trời, vũ trụ bao la, cùng là tất cả vạn vật chúng sinh chẳng thể kể đếm cho hết được. Vậy thì, tại sao lại có sự sáng tạo?

Nguồn gốc của sự sáng tạo?

Sự sáng tạo có ra là bởi tiến trình của "sự hoà hợp". Vì có sự hoà hợp nên mới có thế giới vận vật, vũ trụ bao la. Ví như từ trong khoảng không vô tận, những tần số rung động bằng nhau sẽ cộng hưởng với nhau tạo ra năng lượng, năng lượng này tiếp tục hội tụ với nhau mà đặc lại, tạo thành các hạt vật chất cơ bản. Các hạt khi có đủ điều kiện để hoà hợp, sẽ tiếp tục liên kết với nhau, lâu dần trở nên nặng nhiều. Với thời gian vô hạn, các vật chất có cơ hội biến đổi và hoà vào nhau, tụ thành những hình thức ngày càng cầu kỳ phức tạp. Cũng bởi vì "sự hoà hợp" mà năng lượng vô hình tụ lắng với nhau thành vật chất có hình thức, càng lâu càng thô đặc hoặc tinh tế hơn.

Hình hài, biểu hiện của sự sáng tạo?

Sáng tạo có mặt trong mọi thứ mà con người nhận thức được. Do có hoà hợp mà có xung đột chia ly. Cũng như Trái Đất do nằm ở vị trí hoà hợp, cân bằng, không quá nóng hay quá lạnh mới có sự sống. Sau thời kỳ loạn động ban đầu, Trái Đất dần bình yên và lắng đọng. Đến khi Trái Đất biểu hiện rõ ràng một hệ sinh quyển cân bằng hoà hợp, ngay lúc đó sự sống bắt đầu hình thành và nảy nở. Mọi thứ mà Trái Đất đang có giống như một cái cây cổ thụ, rễ bám vào lòng đất ấm, đủ nước, đủ lửa; cành nhánh có thể đâm chồi vươn lên là nhờ có được môi trường trọng lực vừa phải, yên ổn; hoa lá nảy nở cũng nhờ có bầu khí hậu hiền hoà; cuối cùng hoa trái của cái cây đó chính là nhận thức của con người. Nó là sự kết tinh của một quá trình hoà hợp, lắng đọng năng lượng vật chất, đâm hoa kết trái, chín quả cứng hột. Bên trong sự cân bằng hoà hợp cũng đã có sẵn sự xung đột tan rã. Do đó mà vận vật thay đổi không ngừng, có cơ hội phát triển, tiến hoá, hoặc tan rã, hư hoại.

Ấy là xét về vật chất, còn với tinh thần cũng giống như vậy, nhận thức con người có ra là do có sự hoà hợp giữa tinh trùng và trứng của mẹ cha. Loài người có ra là do loài thú hoà hợp sống chung mới thành ra bày đàn xã hội như bây giờ. Do không hay sát hại lẫn nhau mới gọi là "nhân/người". Khác với thời hồng hoang, khi mà loài thú sát hại lẫn nhau, chỉ biết lợi riêng, tham sống vì mình, chẳng biết thế nào lợi ích chung, tâm còn ích kỷ nhỏ hẹp, chẳng mấy khi có lòng nhân nghĩa. Khác nào cây non, chưa đủ trưởng thành để ra hoa kết trái. Về sau loài người, vì biết thương nhau mà có lòng rộng lượng, từ ái. Nhờ đó cái tâm mới rộng lớn, cái trí mới sáng láng. Sống chung lâu năm trong một vùng đất nên dần có sự khác biệt về ngoại hình, cũng bởi "sự hoà hợp" sẵn có trong tự nhiên thúc đẩy con người thích nghi, hoà hợp với đặc tính của môi trường mà họ sinh sống.

Cỏ cây thú người và vạn vật có ra đều là nhờ vào "sự hoà hợp" - là bản tính sẵn có trong tự nhiên, trên cái cây sự sống ấy, nhận thức của con người như là hoa trái, là đích đến của vật chất cho nên cái ý thức của con người sáng rõ hơn thú và cỏ cây. Ở nơi hoa trái chóp đầu ấy, sự sáng tạo hiển lộ tinh tế hơn hẳn phần thân, rễ, lá, cành. Ai mà nhận thức càng sáng suốt thì cũng như trái chín già, hột đã cứng chắc. Hành trình của sự sáng tạo lấy "sự hoà hợp" làm phương pháp để tiến hoá vượt lên, từ vô hình thành hữu hình, từ vô thức thành có ý thức, từ có ý thức thành nhận thức sáng suốt, rõ ràng chân thật - đó chính là tiến trình của sự sáng tạo, biểu hiện thông qua hình hài của sự hoà hợp.

Trái ngược với sự sáng tạo là gì?

Trái ngược với "sự sáng tạo" là "sự huỷ hoại", mà sự huỷ hoại có ra là do xung đột bất đồng - trái nghịch với sự hoà hợp, cho nên nói sự huỷ hoại là trái nghịch với sự sáng tạo. Cũng như sự sống và cái chết. Hai thứ này do nghịch nhau nên sinh ra sự biến đổi, xoay chuyển, không nhất định. Trong cái sống dồi dào đã có sẵn cái chết chờ đợi, trong cái chết tan rã đã có sẵn cái sinh hiển hiện ngay lúc đó. Cũng như sinh ra một sản phẩm sáng tạo có được lòng yêu thích, thì coi như những sản phẩm đối thủ phải bị đè nén tiêu diệt ngay trong tâm trí của khách hàng. Có hiểu thấu sự sáng tạo thì mới dùng được nó vào trong đời sống, bất kể là việc gì.

Một việc biến đổi hướng về sự hoà hợp sẽ là sáng tạo, biến đổi hướng về sự bất đồng xung đột là phản sáng tạo, là bất đồng huỷ hoại, là cái chết của sự sáng tạo. Có hiểu như vậy thì người làm sáng tạo mới biết được bản thân nên tạo ra thành phẩm thế nào cho đúng đắn, bền dài. Cũng bởi sự sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của xã hội, cho nên một sản phẩm sáng tạo có giá trị tích cực phải được sinh ra từ sự hoà hợp; tư liệu và nhận thức hoà hợp; nội bộ hoà hợp; khách hàng và Cillgold cũng nhau thích chung một ý tưởng gọi là sản phẩm sáng tạo có ra từ sự hoà hợp. Một sản phẩm sáng tạo như vậy mới thực sự là có sức sống, thú vị và ích lợi.

Quy trình để làm ra một sản phẩm sáng tạo?

Sáng tạo là cái ý, cái suy nghĩ, tưởng tượng có mục đích hoặc không có mục đích. Sáng tạo là sự thay đổi không ngừng, lúc tụ lúc tán, không có hạn lượng, không thực, chỉ tạm thời, lúc này khác, lúc kia khác, không nhất định, cũng chỉ là một phương pháp, đã là phương pháp thì thay đổi thích nghi chứ không đứng dừng lại được. Do đó quy trình làm việc sáng tạo phải có sự tự do, rộng thoáng, không nên bị bó hẹp.

Người sáng tạo lựa chọn mục đích, như người nông dân lựa hạt giống trước mùa vụ. Cái ý định như một hạt giống gieo vào lòng đất của tâm thức. Ở đó, sự thoải mái hài hoà giống như dòng nước mát; sự ủng hộ vừa đủ giống như hơi ấm mặt trời; sự tìm tòi tư liệu và kiến thức giống như phân bón; lòng kiên trì chính là sự ấp ủ chờ đợi hạt giống ý tưởng tự do nảy mầm. Một ý tưởng sáng tạo có được sự thú vị là bởi quá trình nảy nở tự nhiên của nó, cũng bởi cái ý định mục tiêu hoà hợp với các điều kiện xung quanh.

Một ý tưởng sáng tạo có ra là bởi sự lắng đọng của nhận thức, người làm nghề sáng tạo không chỉ cẩn thận chọn lọc đất, nước, phân bón, nhiệt độ sao cho phù hợp. Mà còn phải biết lắng yên chờ đợi, như hạt giống cần thời gian để nảy mầm sinh trưởng theo ý riêng của nó.

Nhận thức con người thu gom trải nghiệm để làm tư liệu, rồi ngâm ủ cho nảy mầm - gọi là quá trình sáng tạo ra một ý tưởng. Người làm nghề sáng tạo cũng giống như làm vườn, phải biết phương pháp để gieo trồng cho đúng ý muốn. Người đó phải có trải nghiệm, thực chứng và tích luỹ kiến thức cần thiết để hình thành phương pháp ấp ủ các tư liệu trong nhận thức, làm cho nó nảy lên những ý tưởng tự do, có ý riêng, sống động, có sự thú vị và cảm xúc chân thật. Khả năng sáng tạo này ai ai cũng sẵn có, vì chúng ta cũng từ sự hoà hợp mà ra sinh. Người làm nghề sáng tạo nếu không thấy biết như vậy sẽ chỉ làm ra chậu đất, bình bông, hay cây hoa giả tạo, khô cứng, chết chóc; hoặc phó thác cho sự rủi may, như người không biết làm vườn, để cỏ dại cây hoang mọc lên tự ý, không có ích lợi.

Đến đây mong rằng khách hàng đã phần nào cảm nhận được "cá tính - tư tưởng - hành vi" của Cillgold, chẳng khá để viết thêm. Vậy thì hẹn bạn, nếu có dịp hãy ghé Cillgold để cùng nhau thảo luận thêm về những điều chưa rõ. Cillgold mong rằng những sản phẩm sáng tạo của mình sẽ góp phần giúp khách hàng có được sự thuận lợi và thành công như ý, nhờ đó mà cái đẹp của sự hoà hợp sẽ được hiện diện nhiều hơn trong đời sống.

 

Liêm

Người sáng lập Cillgold.

Đội ngũ

Ngọc Giàu

 

Là người anh lớn luôn có được sự quan tâm hết mực từ mấy đứa em – cá tính nổi bật là cẩn thận.

Xem thông tin

Liêm

 

Là một trong những người đầu tiên sáng lập nên Cillgold – cá tính nổi bật là rõ ràng.

Xem thông tin

Chou

 

Tên thật là Thảo Nguyên, đặc biệt nhanh nhẹn quyết đoán, cho nên tính nóng như kem – cá tính nổi bật là nhiệt tâm.

Xem thông tin

Đinh Ngữ

 

Pha cà phê sữa khá ngon – cá tính nổi bật là tối giản.

Xem thông tin

Đăng Quang

 

Là dân chơi BBoy đấu giải, có gu âm nhạc cũng oke – cá tính nổi bật là thẳng thắn.

Xem thông tin

Yu Yu

 

Tên thật là Mỹ Uyên, một cô gái có đam mê sống ảo, tuy nhiên đây là một bí mật – cá tính nổi bật là kiên trì.

Xem thông tin

Chí Cường

 

Là người nhẹ nhàng, dễ thương, nhiều lúc đanh đá vẫn thấy dễ thương – cá tính nổi bật là tinh tế.

Xem thông tin

Kim Loan

 

Người này chắc phải hỏi Đăng Quang để biết thêm chi tiết – cá tính nổi bật là điềm tĩnh.

Xem thông tin

Tâm Chu

 

Bên ngoài Ballad, nhưng bên trong là Rock Metal – cá tính nổi bật là hiền hoà.

Xem thông tin

Quỳnh Day

 

Lúc đầu tưởng “Day” là ngày, ai ngờ “Day” lại là đây – cá tính nổi bật là khiêm tốn.

Xem thông tin

Ngọc Nhi

Pending…

Xem thông tin

Thảo Vy

Pending…

Xem thông tin

Tài Phạm

 

Tên thân mật là Tèo, hề hước, nhanh nhẹn, tốc độ, thích bốc đầu xe máy, nhưng lại hay đa sầu đa cảm – cá tính nổi bật là thoải mái.

Xem thông tin

Minh Như

 

Là người có thể dành hàng giờ đốt thuốc, ngày Trịnh Công Sơn thất tình trên B’lao chắc cũng không khói nhiều như vậy – cá tính nổi bật là phóng khoáng.

Xem thông tin

Thái Lê

 

Dưới tán cây có một tảng đá, mát rượi, bằng phẳng. Nghỉ chân một lát cũng phải rời đi – cá tính nổi bật là chu đáo.

Xem thông tin

Thanh Hà

 

Mới cười ha ha, xong lại khóc hu hu – cá tính nổi bật là đồng cảm.

Xem thông tin

Xuân Cường

 

Là người có khả năng phản biện như hát thánh ca – cá tính nổi bật là tìm tòi.

Xem thông tin

Long Bold

 

Tên thật là Huy Long, người này có thể làm điểm tựa khi quá say, chắc đầm êm ái – cá tính nổi bật là đáng tin cậy.

Xem thông tin

Nhật Hào

 

Là một trong những người tạo nền móng cho Cillgold – cá tính nổi bật là tỉ mẩn.

Xem thông tin

Tuấn Anh

 

Từng là đồng sáng lập Cillgold ngày xưa, sống lowkey quá nên không tìm được tấm hình nào phù hợp – cá tính nổi bật là trào phúng.

Xem thông tin

Khách hàng nổi bật

Đối tác tin cậy

Chúng tôi mong muốn giới thiệu các đối tác được chúng tôi tín nhiệm. Hi vọng khách hàng sẽ có được những thông tin ích lợi. Bạn có thể tìm hiểu thêm để liên hệ hoặc nhờ Cillgold tham gia kết nối.

Eastplayers

Công nghệ thông tin & Thiết kế Website

eastplayers.io

070.313.2822

hello@eastplayers.io

Cá tính nổi bật là kiên trì.

KSOUL Studio

Nhà thiết kế nội nhất

ksoul.studio

0934.931.394

contact@ksoul.studio

Cá tính nổi bật là chỉnh chu.

Red Cape Architects

Nhà thiết kế nội nhất

redcape.vn

093.2150.892

info.redcape@gmail.com

Cá tính nổi bật là thân thiện.

Việt Mỹ IPC

Tư vấn luật sở hữu trí tuệ

vietmyipc.com

077 869 7777

dangky@sohuutrituevietnam.vn

Cá tính nổi bật là đáng tin cậy.

Liên hệ

DKKD

L18–11-13, Tầng 18, Toà nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Studio

76 Hưng Thái 1, Tân Phong, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh.

Email

hi@cillgold.com

Hotline

0588 112358 (Chou)

03388 12358 (Cillgold Team)